SEO Top 10 Wordpress

Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021

, Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021
Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa
Written by Nguyễn Lan Nhi

Bài viết đã được cập nhật vào:

Đối với người làm nội dung trong mọi lĩnh vực, nghiên cứu từ khóa và ứng dụng nó sẽ giúp bạn đánh đúng hành vi và thói quen của khách hàng tiềm năng. Dưới đây là top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021 mọi đối tượng nhất là những SEOer không thể bỏ qua.

Nghiên cứu từ khóa là gì? Tại sao phải nghiên cứu từ khóa?

Từ khóa còn được dùng với một thuật ngữ chuyên ngành phổ biến khác: keyword. Khi bạn gõ mọt cụm từ tìm kiếm trên google để tìm tìm hiểu tất tần tật về nó được gọi chung là từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là quá trình sử dụng các công cụ, thủ thuật, khả năng phân tích để tìm và chọn lọc ra một bộ từ khóa thuộc lĩnh vực bạn đang quan tâm. Chẳng hạn như để xây dựng một website thì việc nghiên cứu đó sẽ giúp bạn tối ưu được SEO, build site hay tạo content phù hợp.

Bạn không thể bỏ qua bước nghiên cứu để xây dựn nên một website thân thiện với người dùng, tối ưu SEO, UI và UX đều ổn áp. Đó chính là nguyên nhân cho việc chúng ta phải nghiên cứu từ khóa.

tim tu khoa - Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021

Công cụ tìm từ khóa

Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021

Google keyword planner

Nhắc đến công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt nhiên bạn không nên bỏ qua công cụ tiện ích này. Sự đa dạng của từ khóa từ ứng dụng này tạo cảm giác thoải mái, tiện lợi cho người dùng. Công cụ này cho phép người sử dụng thiết lập nhóm từ khóa mà mình đang quan tâm dựa trên số lượng tìm kiếm cũng như mức độ quan tâm của chúng.

Google keyword planner  - Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021

Ứng dụng Google keyword planner

App này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn có tài khoản Google Ads mà thôi. Ứng dụng này luôn đưa ra những gợi ý về từ khóa giúp bạn tiếp cận và nghiên cứu chúng một cách dễ dàng hơn.

Xem ngay

Keywordtool

Keywordtool là công cụ nghiên cứu được nhiều SEOer sử dụng. Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm từ khóa này có cả miễn và tính phí. Theo tác tìm kiếm một từ khóa nào đó sẽ trả về loạt kết quả liên quan đến nội dung tìm kiếm trên Google, Youtube, Bing, Amazon, eBay, Play Store, Instagram, Twitter.

Keywordtool1 - Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021

Ứng dụng Keywordtool

Phiên bản miễn phí sẽ cung cấp loạt từ khóa tìm kiếm với nội dung người sử dụng quan tâm. Các chỉ số như Search volume (số lượng tìm kiếm), trend (mức độ thịnh hành), CPC (đơn giá cho từ khóa), competition (độ cạnh tranh) đều bị ẩn đi. Những chỉ số trên sẽ xuất hiện khi bạn sử dụng phiên bản pro có trả phí.

Xem ngay

Ahrefs

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa đứng sau google theo thống kê của những người chuyên môn. Công cụ này cũng là công cụ mà SEOer khuyên dùng. Ưu điểm lớn của công cụ chính là kho dữ liệu. Một bog dât giống như google giúp người sử dụng dễ dàng phân tích được website đối thủ cũng như tìm kiếm tăng traffic website của bản thân.

Ahrefs  - Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021

Ứng dụng Ahrefs

Từ góc độ phân tích được đối thủ, bạn có thể xem có bao nhiêu backlink của đối thủ, để tìm liên kết nhiều nhất đến nội dung trong phạm vi thích hợp của bạn.

Xem ngay

Keyword shitter

Một công cụ nghiên cứ từ khóa miễn phí bạn không nên bỏ qua chính là keyword shitter. Khi nhìn vào tên phần nào bạn đã hình dung được mục đích của nó. Đây là một trong những công cụ đắc lực cho người làm website hay viết blogs.

Ứng dụng cung cấp từ khóa đuôi dài liêu quan nhưng không sử dụng cho nghiên cứu từ khóa nâng cao. Thậm chí khi tìm kiếm, công cụ này sẽ xuất hiện thêm những nhóm từ khóa không liên quan đến chủ đề bạn đang tìm kiếm. Vậy nên, người sử dụng cần kiểm tra và chắc lọc từ khóa có ích.

Xem ngay

Semrush

Nhìn chung, đây là công cụ hữu ích trong nghiên cứu từ khóa cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh. Nó hỗ trợ cơ sở dữ liệu tại Việt Nam nhưng xét mặt tổng quan thì bộ từ khóa chưa thật sự phong phú. Một trong những điểm cộng của app là tích hợp các Phrase Match keywords và Related Keywords để bạn sử dụng giúp tăng lưu lượng truy cập cho blog của bạn.

Bạn có thể sử dụng thử công cụ này miễn phí tỏng vòng 7 ngày. Nhận thấy phù hợp và thật sự có ích bạn có thể trả phí để khai thác công cụ hiệu quả nhất. Khá đắt đỏ, bạn phải trả mức chi chí gần 100$ hoặc 200$ mỗi tháng.

Xem ngay

Kết luận

5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa trên đều tồn tại những điểm được và chưa. Sự trải nghiệm sẽ giúp các bạn chọn lựa đúng công cụ thích hợp nhất.

>>> Đọc thêm: Top 5 ứng dụng học tiếng Trung miễn phí cho người mới bắt đầu

About the author

Nguyễn Lan Nhi

guest
Nhập email nếu bạn muốn nhận thông báo về phản hồi trên bình luận của bạn.
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Gửi đánh giá của bạn đến bài viết này!x
()
x