SEO

Evergreen Content – Chiến lược xây dựng nội dung SEO có giá trị lâu dài

Evergreen Content, Evergreen Content – Chiến lược xây dựng nội dung SEO có giá trị lâu dài
Evergreen Content là gì
Written by Nguyễn Lan Nhi

Bài viết đã được cập nhật vào:

Cụm từ “Evergreen Content” có thể mới mẻ với người mới bước chân vào lĩnh vực SEO nhưng nó đã quá quen thuộc với những người dày dặn kinh nghiệm SEO. Tại sao Evergreen Content được khuyến khích dùng cho mọi website, Kỹ Năng Số sẽ giúp bạn lý giải điều đó.

Evergreen Content là gì?

Evergreen Content là những bài bài viết chứa nội dung bền vững, thường xanh. Evergreen Content hiểu đơn giản nhất là nội dung luôn giữ được sức sống lâu dài, liên tục, có ích và được nhiều người tìm kiếm.

“Evergreen” giúp ta liên tưởng tới màu xanh của lá cây, ví dụ như cây thông, cây sam linh chẳng hạn. Chúng là biểu tượng của một cuộc sống vĩnh hằng thì tương tự như vậy. Nội dung thường xanh sẽ có giá trị bền vững theo thời gian.(theo Wikipedia)

rung thong - Evergreen Content - Chiến lược xây dựng nội dung SEO có giá trị lâu dài

Evergreen Content được hiểu là nội dung có giá trị lâu dài, trường tồn theo thời gian

Nội dung Evergreen Content thường gặp:

  • Tình yêu, hôn nhân gia đình
  • Công thức món ăn
  • Ý nghĩa các ngày lễ hội
  • Đánh giá sản phẩm
  • Giảm cân, làm đẹp…

Nội dung nào không phải Evergreen Content:

  • Bài báo mang tính thời sự
  • Thống kê chỉ số theo ngày, tuần, tháng và có sự cập nhật liên tục
  • Thông báo về một sự kiện nào đó diễn ra trong một thời điểm
  • Xu hướng làm đẹp mới nhất…

Evergreen Content có hiệu quả gì trong SEO?

Vì chúng có sự trường tồn, giá trị lâu dài nên việc thu hút người khác tìm kiếm là đương nhiên. Những nội dung thường xanh như vậy sẽ mang lại những truy cập ổn định cho website, lợi nhuận cho người làm SEO. Chưa kể tới việc tăng khả năng chia sẻ vì thông tin cung cấp có ích trong mọi thời điểm, giúp thứ hạng website của bạn được cải thiện, nhận được sự yêu mến, tin tưởng của người khách hàng tiềm năng.

evergreen content la gi 141947 - Evergreen Content - Chiến lược xây dựng nội dung SEO có giá trị lâu dài

Nội dung thường xanh không ưu tiên tin thức thời sự, những sự kiện tức thời, không có ý nghĩa lâu dài

Các dạng Evergreen Content SEO thường gặp

Dưới đây là những dạng nội dung thường xanh nên có trên website của bạn:

Thứ nhất, kiến thức về một lĩnh vực nào đó. Bất kể một lĩnh vực nào cũng có lượng kiến thức cơ bản cho tới chuyên sâu. Những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực đó chắc chắn có lượng người tìm kiếm truy cập ổn định. Việc của bạn là viết dễ nhớ, dễ hiểu sau đó rồi tiến tới việc chuyên sâu về nó.

Thứ hai, giới thiệu quy trình, cách thức thực hiện. Nội dung này thường đi từ chi tiết việc hướng dẫn người đọc lần lượt trải qua những thao tác này đến thao tác khác. Những bộ phận hỗ trợ khác như hình ảnh, video ảnh hưởng nhiều tới sự lôi cuốn cho quy trình của bạn.

Thứ ba, bài review. Đây là dạng bài tương tự như việc chia sẻ kinh nghiệm về một đối tượng được nhiều người quan tâm. Những linh vực như du lịch, ăn uống, sản phẩm khá phù hợp để bạn sử dụng dạng Evergreen Content này.

Thứ tư, viết nội dung có tính dài hạn. Nghĩa là chúng ta không nên ưu tiên những nội dung có tính tức thời, có giá trị trong một thời gian ngắn. Thay vào đó, bạn có thể viết thoe xu hướng dài hạn trong nhiều năm, nhiều thập kỷ.

Cách triển khai nội dung thường xanh hiệu quả là gì?

Chất lượng là yếu tố để bạn đưa ra những Evergreen Content có giá trị. Dưới đây là những gợi ý để bạn tự tạo ra được những nội dung có giá trị lâu dài.

Đầu tiên, hãy lên cho mình những kế hoạch. Nhớ là chúng càng chi tiết càng tốt. Hãy viết nội dung bạn muốn, bạn dự đoán được sức sống của nó để lên số lượng bài, định hình phong cách viết…

Tiếp theo, đầu cố bắt buộc bản thân viết về những chủ đề quá lớn lao, hãy thử chủ đề ngách. Vì chúng có thể là vấn đề nhiều người đang tìm kiếm thay vì chới với trong một nội dung quá lớn.

Cuối cùng, đầu tư cho phần viết. Tạo ra ra những nội dung có giá trị, sâu sắc, đơn giản, dễ hiểu. Trong quá trình làm điều đó, hãy ưu tiên nội dung chính mà bạn muốn gửi gắm tới người khác, hãy cố gắng đơn giản hóa vấn đề và có sự sáng tạo của mình trong đó.

Kết luận

Evergreen Content chắc chắn không phải là yếu tố duy nhất quyết định số lượng truy cập website của bạn nhưng giá trị nó tạo ra không nhỏ chút nào. Nội dung thường xanh thực sự có tiềm năng để bạn tạo ra lưu lượng truy cập khủng trong từng tháng, trong một năm thậm chí là thời gian dài hơn nữa.

Đọc thêm: Top 5 ứng dụng nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất năm 2021

About the author

Nguyễn Lan Nhi

guest
Nhập email nếu bạn muốn nhận thông báo về phản hồi trên bình luận của bạn.
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Gửi đánh giá của bạn đến bài viết này!x
()
x