Khóa Học Wordpress

Tối ưu khả năng chịu tải cho WordPress với WordPress Heartbeat API

WordPress Heartbeat, Tối ưu khả năng chịu tải cho WordPress với WordPress Heartbeat API
Written by TINET

Bài viết đã được cập nhật vào:

WordPress Heartbeat API là gì?

WordPress Heartbeat API là giao thức liên lạc giữa trình duyệt và server. Giao thức này sử dụng admin-ajax. php để gửi yêu cầu tới server và kích hoạt event (callbacks) khi nhận dữ liệu.

Mặc dù đây là tính năng khá tuyệt vời, tuy nhiên nó có thể gây ra vấn đề trong một số trường hợp nhất định. Trên các trang khác nhau, Heartbeat sẽ kiểm tra theo các khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ trên trang chỉnh sửa bài viết, nó sẽ kiểm tra mỗi 15 giây một lần, trong khi đó trên bảng điều khiển sẽ là mỗi phút một lần… Mỗi lần kiểm tra lại tạo ra một yêu cầu POST thêm vào số executions (tác vụ phải thực thi) của host và thời gian CPU đã sử dụng.

API sử dụng tệp tin /wp-admin/admin-ajax.php để thực hiện lệnh gọi AJAX. Nếu bạn nhận thấy một số lượng đáng kể các yêu cầu POST bởi tập tin đó thì có nghĩa là bạn cần giới hạn công việc của Heartbeat hoặc ngừng nó hoàn toàn.

WordPress Heartbeat API sẽ tạo ra liên tục các yêu cầu POST thêm vào số executions (tác vụ phải thực thi) của host dẫn đến quá tải cho các máy chủ, hosting yếu và gây ra lỗi “503 service unavailable” trên hosting của bạn, làm tê liệt hoàn toàn các website chạy trên hosting đó, rất nguy hiểm đúng không nào?.

Toi uu kha nang chiu tai cho WordPress voi WordPress Heartbeat API - Tối ưu khả năng chịu tải cho WordPress với WordPress Heartbeat API

Hướng dẫn ngừng WordPress Heartbeat

Thông thường, bạn hoàn toàn có thể tắt Heartbeat nếu bạn là người duy nhất làm việc tại bất kỳ thời điểm nào trên blog/ website của mình và bạn biết rằng không có bất kỳ chức năng quan trọng nào của plugin phụ thuộc nhiều vào nó để hoạt động bình thường.

Để vô hiệu hóa Heartbeat, hãy thêm đoạn code sau đây vào cuối file functions.php của theme hoặc child theme mà bạn đang sử dụng:

/* Start - Limit WordPress Heartbeat Kynangso.net */
add_action( 'init', 'stop_heartbeat', 1 );
function stop_heartbeat() {
wp_deregister_script('heartbeat');
}
/* End - Limit WordPress Heartbeat Kynangso.net */

Toi uu kha nang chiu tai cho WordPress voi WordPress Heartbeat API   1 - Tối ưu khả năng chịu tải cho WordPress với WordPress Heartbeat API

Thao tác này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng này và nó sẽ không thêm vào số lần thực thi và thời gian CPU được sử dụng trong tài khoản của bạn.

Chúc các bạn thành công!


Tổng hợp bởi Kynangso.net

About the author

TINET

guest
Nhập email nếu bạn muốn nhận thông báo về phản hồi trên bình luận của bạn.
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Gửi đánh giá của bạn đến bài viết này!x
()
x